Monday, 25/05/2020 - 11:37|

Bậc THCS Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019-2020

Ngày 06/12/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Trảng Bom đã tổ chức  buổi tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp huyện bậc THCS năm học 2019-2020.

Tham dự buổi lễ có Bà Lưu Thị Ngọc Quế - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; các ông bà chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THCS&THPT; Ban Giám khảo Hội thi và tất cả thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2019 – 2020221 thí sinh đến từ 19/19 trường THCS và 01 trường THCS&THPT trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia ở 3 phần thi: sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng,  kiểm tra năng lực hiểu biết, thi thực hành giờ dạy.

Tại Hội thi, các thí sinh đã thể hiện sự cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh chủ động linh hoạt, sáng tạo và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn; những sáng kiến kinh nghiệm, đề tài thiết thực, hiệu quả, có khả năng áp dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học tại các đơn vị trường học. Nhiều thí sinh mang đến cho Hội thi những giờ dạy sinh động, phát huy được tính chủ động sáng tạo của học trò theo đúng cách thức đổi mới phương pháp dạy học theo định hường phát triển năng lực học sinh.

Kết quả: Ban tổ chức đã công nhận 191 thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2019 - 2020.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các thí sinh tham gia Hội thi lần này, Phòng GD&ĐT đã trao tặng giấy chứng nhận cho 191 thí sinh và phần thưởng cho những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba (Giải Nhất có 08 thí sinh: Đào Thị Ngọc Quỳnh, Phạm Thị Hoàng Yến – THCS Hùng Vương; Tô Thị Tú Uyên- Hòa Bình; Mai Thị Huyền– THCS Võ Nguyên Giáp; Lê Thị Thu Thủy – THCS Võ Thị Sáu; Nguyễn Anh Tuấn– THCS Minh Đức; Nguyễn Thị Ngọc Lan – THCS Phan Chu Trinh; Nguyễn Danh Lợi- Đinh Tiên Hoàng).

Hội thi GVDG cấp huyện đã động viên được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo của giáo viên. Từ đó phát hiện, bồi dưỡng GVDG làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên cốt cán ở các trường để chuẩn bị đón chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm 2021; đồng thời nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Lê Thị Thu Hà – Chuyên viên Phòng GDĐT

Sau đây là 01 số hình ảnh của Hội thi: