Sunday, 31/05/2020 - 17:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRẢNG BOM TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai tạm dừng chương trình sữa học đường

Đồng Nai tạm dừng đề án sữa học đường

Sau vụ 73 trẻ ngộ độc, Đồng Nai tạm dừng đề án sữa học đường

Liên quan đến việc 73 học sinh mầm non và tiểu học xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai phải nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi uống sữa buổi sáng, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu tạm dừng cho trẻ uống sữa theo đề án Sữa học đường mà tỉnh này đang triển khai.

 

sau vu 73 tre ngo doc dong nai tam dung de an sua hoc duong hinh 1
Các học sinh tiểu học vẫn còn nôn ói khi vào bệnh viện - Ảnh: Tuổi trẻ

 

Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đã có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã Long Khánh và TP Biên Hòa yêu cầu tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa thuộc đề án Sữa học đường.

Hiện mẫu sữa nghi gây ngộ độc cho 73 học sinh trường Mầm non Phú Lộc và trường Tiểu học Phạm Văn Đồng (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú) vẫn đang trong quá trình xét nghiệm tìm nguyên nhân.  

Đề án Sữa học đường được tỉnh Đồng Nai triển khai từ cuối năm 2014. Theo đó, toàn bộ các cháu học tại trường mầm non và học sinh khối lớp một của một số huyện sẽ được uống sữa miễn phí.

Tuy nhiên, sáng 2/3, 73 học sinh ở xã Phú Lộc, huyện Tân Phú đã phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi uống sữa từ chương trình Sữa học đường. Do đó, Đồng Nai quyết định tạm dừng chương trình trên phạm vi toàn tỉnh, chờ kết luận của cơ quan chuyên môn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết