Wednesday, 04/08/2021 - 09:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRẢNG BOM TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người Tốt-Việc tốt

 

Chiều ngày 16/10/2020 em Trần Minh Đức, học sinh lớp 8-4 Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom nhặt được một ví da, bên trong có hơn 9.000.000 đồng, 01 dây chuyền màu vàng, thẻ tài khoản ngân hàng và một số giấy tờ khác. Em Đức đã mang số tài sản, giấy tờ trên đến Công an huyện Trảng Bom trình báo để trả cho người đánh rơi.

Sau khi bị mất ví, chị Phan Thị Yến Nhi ngụ tại xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom đã đến khu vực đánh rơi để tìm. Có thông tin nên chị Nhi đã đến Công an huyện Trảng Bom gặp em Đức nhận lại toàn bộ số tài sản, giấy tờ bị đánh rơi và cảm ơn em Đức một cách chân thành

Sáng ngày 17/10, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Trảng Bom đã tuyên dương, trao giấy khen cho em Trần Minh Đức, học sinh lớp 8-4, Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng về hành động đẹp khi em nhặt được của rơi, đem trả lại người đánh mất.
Trước đó vào chiều ngày 16/10 em Trần Minh Đức, học sinh lớp 8-4 Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom nhặt được một ví da, bên trong có hơn 9 triệu đồng, 01 dây chuyền màu vàng, thẻ tài khoản ngân hàng, giấy tờ xe và một số giấy tờ khác; Nhớ lời cha mẹ, thầy cô dạy bảo nên sau khi nhặt được chiếc ví em Đức đã nhờ bố mẹ chở đến Công an huyện Trảng Bom để nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Đến chiều tối cùng ngày thông qua Công an huyện Trảng Bom, em Đức đã trao trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi là chị Phan Thị Yến Nhi ngụ tại xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom.
Nhằm ghi nhận, biểu dương cho hành động đẹp này Phòng giáo dục và đào tạo huyện Trảng Bom đã tặng giấy khen, trao thưởng cho em Đức. Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng cũng đã phát động phong trào noi gương tốt của em Trần Minh Đức trong toàn trường. 
Việc làm ý nghĩa của em Đức chính là kết quả của một bài học mà mỗi người được học từ khi còn nhỏ, đó là nhặt được của rơi trả người đánh mất; hành động của em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong học sinh mà còn trong cộng đồng, xã hội./.

Phan Trí


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết