Saturday, 27/02/2021 - 02:36|

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Giáo dục THCS năm học 2020 - 2021

Ngày 02/10/2020, Bậc THCS – Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Trảng Bom  tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Về dự Hội nghị có các thầy cô giáo là Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán chuyên môn cấp huyện, tổ trưởng chuyên môn các trường THCS, THCS&THPT trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cô Lê Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng GDĐT đã ghi nhận những thành tích mà cấp học THCS đã đạt được năm hoc 2019-2020, đặc biệt là nỗ lực của các trường trong việc phòng chống đại dịch covid-19; tạm dừng đến trường không dừng việc học. Đồng thời chỉ ra những khó khăn mà cấp học phải đối mặt. Những giải pháp khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 với nội dung:  Tiếp tục phát huy khối đoàn kết nhất trí trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn - lành mạnh - thân thiện; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS; tiếp tục dạy học theo định hướng giáo dục STEM trong các môn học; Thực hiện tốt Chương trình  giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để  để đón  chương trình Giáo dục phổ thông mới năm học 2021-2022,..

Hội nghị được nghe thầy Nguyễn Việt Hùng - Chuyên viên phụ trách bậc THCS Phòng GDĐT Trảng Bom Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021: Bậc THCS hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Chất lượng  đại trà được duy trì;  tỷ lệ tốt nghiệp vượt 0,44% so năm qua; điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT lấy cao thứ 3 toàn tỉnh (sau Biên Hòa, Long Khánh); trường chuẩn quốc gia đạt nhiều nhất từ trước đến nay : 04 trường trong năm.v.v…

Song song với việc tổng kết nhiệm vụ năm học 2019-2020, bậc học đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021; tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát của Phó Trưởng phòng GDĐT và hứa sẽ chỉ đạo bậc học hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Dự Hội nghị, các ý kiến phát biểu sôi nổi của các đơn vị để bàn giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tất cả các trường THCS trên địa bàn cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: